เรามาทำความรู้จักถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi)
ประวัติความเป็นมาของต้นถั่วดาวอินคาหรือต้นองุ่นเขียว sacha inchi
ต้นถั่วดาวอินคาหรือต้นองุ่นเขียว sacha inchi มีมากว่า 3,000 ปี จากประเทศเปรู ในทวีปอเมริกาใต้
งานวิจัยใหม่ที่เน้นประโยชน์ต่อสุขภาพของกรดไขมันโอเมก้า, ให้ความสนใจในแหล่งที่ยั่งยืนของโอเมก้าเพิ่มขึ้น ถั่วดาวอินคาถูกนำมาใช้ในอาหารมังสวิรัติ เพื่อให้ได้กรดไขมันโอเมก้า 3 ,6, 9
ประโยชน์ต่อสุขภาพของถั่วดาวอินคา
- ช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลHDL
- .ป้องกันการแข็งตัวของเลือด โดยการรักษาระดับไขมันอิ่มตัวในกระแสเลือด ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและความดันเลือดสูง
- ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์และป้องกันความดันโลหิตสูง
- ในโรคเบาหวาน / ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดอาการซึมเศร้า / สุขภาพจิตแจ่มใส
- รักษาความลื่นไหลและความแข็งแกร่งของเยื่อหุ้มเซลล์
- ช่วยลดการอักเสบของหลอดเลือดโรคไขข้อ
- ช่วยดูแลโรคผิวหนัง หอบหืด แผล ไมเกรน ต้อหิน
- มีสารต้านอนุมูลอิสระ ควบคุมความดันตาและเส้นเลือด
- การตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันหน้าที่เป็นสื่อกลางขนส่งออกซิเจนเครือข่ายจากเซลล์ของเลือดไปยังเนื้อเยื่อของไตทำงานให้เหมาะสม
ชาดาวอินคาหรือ(Sacha Inchi Tea) ออแกร์นิค ปลูกแบบปลอดสารเคมี 100% ปลูกเอง แปรรูปเอง ขายเอง ราคาไม่แพงค่ะ
*** มีบริการเก็บเงินปลายทางนะคะ สามารถชำระเงินค่าสินค้ากับเจ้าหน้าที่หน้าบ้านได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมค่ะ ***
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น